THẠCH ĐỈNH KHỞI CÔNG TÔN TẠO ĐỀN ĐỨC THÁNH TƯƠNG BÌNH

Thứ hai - 18/03/2019 10:30
Đền Đức Thánh Tương Bình được xây dựng cách đây đã gần 300 năm về trước.Trong những năm qua, UBND xã Thạch Đỉnh phối hợp với Hội làng, nhân dân trong và ngoài xã, từng bước vận động sự đóng góp của con em quê hương dòng họ và công sức của nhân dân địa phương tu bổ lại khuôn viên, mở rộng địa giới, tu bổ lại một số chi tiết kiến trúc đã xuống cấp làm cho đền Đức Thánh Tương Bình ngày một uy nghi hơn. xứng đáng là báu vật của cha ông xưa để lại.
THẠCH ĐỈNH KHỞI CÔNG TÔN TẠO ĐỀN ĐỨC THÁNH TƯƠNG BÌNH

 

         

Tuy nhiên do thăng trầm biến cố của lịch sử Đền  đã xuống cấp và hư hại nhiều, không gian thờ cúng cũng không còn giữ được nét kiến trúc của đình chùa, làm giảm đi sự tôn nghiêm và vị thế của ngôi đình vốn có. Sau khi  được sự đồng ý, phê duyệt của cấp trên, nhân dân sẽ  tiến hành tôn tạo lại khu di tích này với 100% vốn xã hội hóa có tổng giá trị trị đầu tư khoảng 10 tỉ đồng.

Trước mắt, với số tiền 950 triệu đồng do nhân dân trên địa bàn và con em xa quê hương đóng góp, giai đoạn một sẽ tiến hành xây dựng tu bổ, tôn tạo lại nhà Chính điện 1,4 tỷ đồng; giai đoạn hai sẽ tiến hành xây dựng hai nhà tả vu, hửu vu phía hai bên của nhà chính điện với tổng kinh phí là 1,2 tỷ đồng.Sau khi hoàn thành các hạng mục nói trên, UBND xã Thạch Đỉnh tiếp tục xã hội hóa công tác xây dựng tu bổ tôn tạo như kế hoạch đã đề ra

Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thạch Đỉnh mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón nhận nhiều hơn nữa sự ủng hộ của nhân dân và con em xa quê, các nhà hảo tâm....Để sớm hoàn thành phương án xây dựng Đền Đức Thánh Tương Bình là điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh cho nhân dân và quý du khách thập phương.

Tác giả: Mạnh Hùng

Nguồn tin: Đài TT -TH Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
ALBUMS ẢNH
VIDEO SỰ KIỆN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây